Hoàng Huy Commerce logo white

Các mẫu thiết kế sân thượng đẹp cho nhà ống hoặc nhà

Vì các khu vực nhà ở ngày càng nhỏ ở các thành phố, điều quan trọng là phải có những nơi thoáng đãng, nơi mọi người có thể thư giãn một chút và tham gia vào công việc làm vườn ở đô thị. Do đó, không gian thường xuyên được sử dụng đặc biệt là sân thượng. Vì vậy, làm thế nào để có thể tạo ra một sân thượng xinh xắn vừa hợp lý vừa đảm bảo các yếu tố kiến trúc? Thông tin trong bài viết sau đây sẽ liên quan đến chủ đề này: Các mẫu thiết kế sân thượng đẹp cho nhà ống hoặc nhà.

Lưu ý khi thiết kế sân thượng đẹp cho nhà ống bạn nên biết

Chủ nhà phải cân nhắc những điều sau đây trong suốt giai đoạn thiết kế nếu họ muốn sân của mình trở nên ngoạn mục và đẹp mắt:

Thực trạng ngôi nhà

Bất kỳ dự án xây dựng nào trước tiên phải tiến hành đánh giá tình huống trước khi bắt đầu thiết kế hoặc xây dựng. Các chi tiết khác nhau sẽ cần được xem xét cho các dự án khác nhau. Mặc dù vậy, nói chung, phân tích tình huống sẽ giúp kiến trúc sư hiểu được kiến trúc tổng thể.

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-1Chẳng hạn như kết cấu hỗ trợ, sân thượng có lạnh hay không, hoặc thậm chí chỉ là hình dạng của sân thượng. Khi thiết kế dựa trên hoàn cảnh thực tế của tòa nhà, điều này sẽ giúp nó trở nên chi tiết hơn. Ngoài ra, họ giúp các kiến trúc sư dễ dàng đưa ra lời khuyên cho bạn về hình dạng sân thượng và giá cả đầu tư hợp lý.

Đọc Thêm:  Bí quyết để có bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 chuẩn phong thuỷ

Bố cục sân thượng

Trước khi bắt đầu xây dựng, việc phân chia bố cục phải được lên ý tưởng và hoàn thiện thiết kế sân thượng đẹp cho nhà ống. Sân đẹp phải được bố trí có sự phân chia hợp lý giữa các khu vực như khu vực tiếp khách, khu trồng cây, không gian cho trẻ em vui chơi và người lớn thư giãn.

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-2

Xác định số lượng cây trồng và vị trí trồng của chúng là một bước quan trọng khác trong quá trình phân chia bố cục. Không gian sân thượng của bạn nhờ đó sẽ trở nên hài hòa hơn.

Tính an toàn

Điểm cao nhất trong một ngôi nhà là trên sân thượng. Vì vậy, sự an toàn của công trình cần được đặt lên hàng đầu trong quá trình xây dựng. Lập kế hoạch cẩn thận là cần thiết trước khi bắt đầu xây dựng.

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-3

Một trong những thành phần của không gian nhà xinh xắn cũng chính là mái hiên. Do đó, bạn có thể thêm nhiều mái che và hàng rào xung quanh nhà để tạo sự an toàn nếu muốn tách biệt với những ngôi nhà khác. Tuy nhiên, nếu sân thượng của bạn đủ cao hoặc bạn sống trong một ngôi nhà biệt lập, bạn có thể bỏ qua hàng rào an ninh xung quanh.

Sàn sân thượng

Xu hướng lát sàn mới đã lan rộng ra ngoài gia đình, vì việc lát sàn cho sân thượng đang trở thành một thực tế phổ biến. Thảm trải sàn cho sân thượng thêm phần sang trọng, toàn bộ ngôi nhà trở nên hài hòa hơn trong mọi chi tiết nhỏ của nó.

Đọc Thêm:  Quy định về ký hiệu cầu thang trong bản vẽ trong xây dựng

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-4

Gỗ và đá là hai trong số những vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi nhất để lát sàn. Hai thành phần này tạo cho căn phòng một cảm giác mộc mạc, chân quê. Có rất nhiều vật liệu bổ sung có sẵn, cho phép chủ nhà lựa chọn tấm trải sàn thích hợp để thư giãn trong khi quan sát mặt trăng.

Cây xanh

Có những quy tắc cụ thể phải tuân theo khi trồng và định vị cây trên sân thượng. Trên sân rộng có thể trồng vài luống rau xanh. Có thể trồng các loại cây leo, phân tầng hoặc thủy sinh trong không gian nhỏ hẹp. Để tiết kiệm diện tích, hãy dựng một tán cây để treo những chậu hoa.

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-5

Chọn trồng các loại cây ưa bóng nếu nhà bạn gần các tòa nhà cao tầng. Để tận dụng nguồn ánh sáng phù hợp và cải thiện diện mạo ngôi nhà của bạn, các loại cây được trồng xen kẽ hoặc trồng cách xa nhau.

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-6

Hệ thống thoát nước

Bất kể chúng là cây cảnh hay hoa, tất cả các thiết kế hiên tuyệt vời đều phải bao gồm cây xanh. Và chắc chắn hệ thống thoát nước và nước là cần thiết để duy trì và hỗ trợ sự phát triển của cây. Phương pháp này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thoát nước mưa và kéo dài tuổi thọ của cây.

Hệ thống thoát nước có thể đặt âm tường hoặc tận dụng ống nhựa để đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể sân thượng nhưng phải được xử lý cẩn thận và chuyên nghiệp.

Đọc Thêm:  Các mẫu kiến trúc nhà ở Nhật Bản hiện đại thịnh hành hiện nay

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-7

Thiết kế sân thượng đẹp cho nhà ống cần tránh yếu tố phong thủy gì

Như đã nói ở trên, sân thượng là không gian dương khi có ánh sáng mặt trời hàng ngày, do đó âm và dương phải được cân bằng. Phong thủy phải được xem xét cả khi lập kế hoạch và trong khi sắp xếp thiết kế sân thượng đẹp cho nhà ống để tránh những điều cấm kỵ.

  • Xin đừng để cây trên sân thượng héo úa hoặc chết đi, hãy cẩn thận và kiểm tra thường xuyên.
  • Tránh có quá nhiều cây xanh vì điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thiết kế đối xứng của sân thượng.
  • Tránh đặt những chậu cây, tiểu cảnh, cây cỏ trong nhà bếp hoặc phòng ngủ của gia chủ.
  • Bạn không nên phơi quần áo ở tầng hầm nếu nhà bạn có tầng tum và tầng đó dùng để thờ cúng.

Các mẫu thiết kế sân thượng đẹp cho nhà ống

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-8

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-9

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-10

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-11

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-12

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-13

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-14

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-15

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-16

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-17

thiet-ke-san-thuong-dep-cho-nha-ong-18

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết: Các mẫu thiết kế sân thượng đẹp cho nhà ống. Đây là những ưu điểm của thiết kế kiến trúc, gợi ý về vị trí thiết kế, xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

BÀI VIẾT MỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *