Hoàng Huy Commerce logo white

Mẫu Nhà 6M Có Tầng Hầm Mặt Tiền 6M5 Đẹp Và Tiện Nghi

Do chiều cao tầng hạn chế ở nhiều nơi, nhu cầu về những ngôi nhà có tầng hầm ngày càng tăng. Nhiều người dân thành thị cũng đang lựa chọn xây dựng một ngôi nhà có tầng hầm. Nó tạo ra cho bạn một không gian thoải mái. Thêm vào đó, vẻ đẹp hiện đại của kiến trúc ngôi nhà được làm nổi bật bởi căn hầm này. Để bạn có cái nhìn tổng quan và tham khảo, chúng ta sẽ xem xét nhiều mẫu nhà 6m có tầng hầm trong các phần bên dưới đây để có thể lựa chọn thiết kế nhà phù hợp.

mau-nha-6m-co-tang-ham-1

Những mẫu nhà 6m có tầng hầm

Mô hình nhà cấp 4 có tầng hầm

Việc xây dựng mẫu nhà 6m có tầng hầm kiểu cấp 4 thường khác nhau rất nhiều về thiết kế. Điều này dựa vào tình hình tài chính của gia chủ mà lựa chọn thiết kế phù hợp nhất. Nếu bạn quan tâm đến kinh tế tài chính và thích kiến ​​trúc cổ điển. Tận dụng căn phòng của tầng hầm dưới lòng đất để tạo ra một khu vực sinh hoạt và xã hội cho cả gia đình.

mau-nha-6m-co-tang-ham-2

Khi xây nhà cấp 4, hãy tận dụng phương pháp này để tiết kiệm tối đa diện tích hiện có. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thiết kế bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Cần lưu ý rằng việc bạn phải xác định chính xác và kỹ lưỡng là cần thiết khi tạo tầng hầm bán phần hoặc tầng hầm chìm. Đặc biệt là xây dựng nền móng và khảo sát địa chất.

Đọc Thêm:  3+ giải pháp thông gió cho phòng kín tiết kiệm, hiệu quả

Mẫu nhà 6m có tầng hầm dạng nhà phố

Thiết kế mẫu nhà phố đặc biệt này thường xuyên được kết hợp với các doanh nghiệp thương mại. Việc thiếu sân trước đủ rộng để đậu xe là một trong những đặc điểm nổi bật của những ngôi nhà này. Để đối phó với vấn đề này, tầng hầm đã trở thành một phương án giúp gia chủ có đủ không gian để đậu xe.

mau-nha-6m-co-tang-ham-3

Gia chủ phải đo chiều cao trong quá trình xây dựng để có thể đặt vừa ô tô của gia đình. Người ra vào hầm an toàn vì độ dốc lối vào nh và không trơn trượt. Mẫu nhà 6m có tầng hầm với thiết kế mái giật cấp được tạo hình theo phong cách kiến trúc Pháp. Hai cấu trúc này ăn khớp với nhau một cách hài hòa và cân đối. Kiến trúc Pháp gây chú ý hơn bởi sự sang trọng tinh tế và sự duyên dáng đẹp đẽ của kiến trúc mái thái được lồng ghép.

Các mẫu tầng hầm phổ biến

Loại tầng hầm chìm

Chiều sâu của tầng hầm trong các mẫu nhà có sàn chìm thường được quyết định bởi sự lựa chọn và nhu cầu của gia chủ và hoàn toàn có thể nằm dưới lòng đất. Tuy nhiên, số lượng tác phẩm điêu khắc tối đa thường là năm để đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng và sử dụng. Những tầng hầm kiểu này thường thấy ở các chung cư cao cấp, mặt bằng bán lẻ và chung cư mini.

Đọc Thêm:  Bí quyết để có bản vẽ nhà chữ L 2 tầng 80m2 chuẩn phong thuỷ

mau-nha-6m-co-tang-ham-4

Tầng hầm dạng lửng

Tầng hầm lửng, hoặc tầng bán hầm, cùng các loại khác. Loại đường hầm này thường có 50% chiều dài trên mặt đất và 50% nằm dưới lòng đất. Kết quả của mô hình sẽ đơn giản hóa quá trình xây dựng, bảo trì, thay thế và sửa chữa. Ngoài ra, lượng ánh sáng tự nhiên đi vào hầm của bạn từ bên ngoài sẽ tăng lên, điều này sẽ làm giảm chi phí hút ẩm và vệ sinh trong hầm ngầm.

mau-nha-6m-co-tang-ham-5

Dạng tầng hầm nổi

Nhiều khi, những ngôi nhà có tầng hầm nổi có thể được quan sát thấy trong những biệt thự sang trọng bên cạnh một phong cách văn minh. Thiết kế này sẽ tận dụng tối đa không gian sống của bạn; nó vừa là lối vào vừa là khu vực đậu xe cho các biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng.

Lưu ý xây dựng tầng hầm của một ngôi nhà

  • Số tầng hầm: Bạn có thể lựa chọn thiết kế với tầng hầm phù hợp dựa trên ứng dụng dự định. Chiều sâu của tầng hầm được giới hạn trong năm tầng theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng. Đối với xe tải vận chuyển, khu phức hợp thương mại sẽ xây dựng một tầng hầm từ hai đến ba tầng. Đối với nhà ở hoặc biệt thự, một hầm là đủ.
  • Nhà phố, biệt thự phải có tầng hầm cao từ 2,2m trở lên. Nó sẽ giúp tất cả các phương tiện gia đình có thể vào và ra đơn giản.
Đọc Thêm:  Những Mẫu Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Lục Giác Gỗ Đẹp

mau-nha-6m-co-tang-ham-6

  • Chiều cao tầng bán hầm: Trần nhà bán tầng hầm phải cao 2,2m. Để bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà và công trình xây dựng của họ, chủ nhà phải tuân thủ tiêu chuẩn này.
  • Thiết kế cột và chuyển động tịnh tiến trong hầm: Giảm chiều cao khoảng 20 đến 30 cm. Hãy nhớ rằng nếu bạn đổ hầm quá nhiều, xe sẽ không thể chạy xa được.
  • Theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng, độ dốc của đường hầm không được lớn hơn 15% để đảm bảo an toàn. Ví dụ, độ dốc thẳng là 15% trong khi độ dốc của đường hầm không quá 13%. Nền tảng sẽ được hạ xuống 25 cm sau mỗi 1 m đi vào.

Các thông tin về thiết kế mẫu nhà 6m có tầng hầm và các yêu cầu xây dựng đã được chúng tôi đề cập ở trên. Sau khi đọc bài viết này chúng tôi mong bạn sẽ có được những thông tin bổ ích về việc xây dựng tầng hầm của bạn. Cảm ơn khi bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

BÀI VIẾT MỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *