Hoàng Huy Commerce logo white

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả trọn gói đẹp hiện nay

Nhà đúc giả một trệt một lầu đã không còn là một khái niệm nhà ở xa lạ với chúng ta bởi loại hình nhà ở này đã xuất hiện cách đây từ rất lâu. Dù không phải một loại hình nhà ở mới mẻ nhưng nhà lúc giả lại chưa bao giờ hết hot và được rất nhiều gia đình lựa chọn nhờ những đặc điểm ưu việt, nổi trội của nó. Một trong những vấn đề mà mọi người quan tâm nhất khi tìm hiểu về xây dựng nhà lúc giả đó là chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về chi phí xây dựng nhà độc giả một trệt một lầu thì bài viết này là dành cho bạn!

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về nhà đúc giả cũng như chi phí xây nhà một trệt một lầu đúc giả!

chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-1
Nhà độc giả một trệt một lầu hiện đại hiện nay

Đôi nét giới thiệu tổng quan về nhà lúc giả một trệt một lầu

Để có thể xác định được chính xác nhất chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả, trước tiên chúng ta cần biết nhà một trệt một lầu đúc giả là gì, cần những bước xây dựng gì và nguyên liệu như thế nào.

Đọc Thêm:  Tuyển chọn mẫu bản vẽ CAD nhà 2 tầng 6x15 bố trí hot nhất

Nhà đúc giả hay còn gọi là nhà đúc giả bê tông thực chất chỉ là một cách gọi từ xưa để mọi người dễ hình dung về kiểu nhà mà có sàn được cải tiến từ sàn nhà đúc truyền thống. Trên thực tế, sàn nhà đúc giả vẫn có hệ thống dầm, cột chịu lực như những ngôi nhà bình thường khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt đó là sàn nhà của nhà đúc giả sẽ có thể lách được một lớp gạch ở bên trên.

Hiện nay, nhà nước giả được chia làm hai dạng:

Dạng 1: Sàn nhà sẽ được thiết kế bằng một khung sắt chịu lực tốt với phần xà gồ (dầm) thép hộp có kích thước 5x10cm với khoảng cách từ 40 đến 50 và đặt trực tiếp lên hệ dầm hoặc tường. Sau đó để liên kết hệ sàn, một lớp tole sẽ được trải lên khung sắt và đam sắt 6 phi hoặc lưới thép để liên kết. Trước khi kết thúc bằng việc lót gạch, một lớp bê tông đá mi 5cm hoặc hồ sẽ được láng lên bên trên lớp tôn.

Dạng 2: Ở dạo này, quá trình thực hiện cũng tương tự như dạng một tuy nhiên, lớp tôn sẽ được thay thế bằng tấm xi măng Cemboard. Ngoài ra, ở dạng thiết kế này cũng không cần láng lớp bê tông đá mi dày mà chỉ cần trải lưới thép và lót một lớp hồ mỏng khoảng 3cm sau đó có thể lát cách trực tiếp.

Đọc Thêm:  Các mẫu thiết kế sân thượng đẹp cho nhà ống hoặc nhà

Nên sử dụng vật liệu làm sàn lúc già nào để tối ưu nhất?

Một trong những yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả chính là nguyên vật liệu làm sàn. Vì vậy, để tối ưu được chi phí cũng như công năng sử dụng, gia chủ cần tìm hiểu về các loại nguyên liệu phù hợp có thể làm nhà đúc giả.

Theo phương thức làm nhà đúc giả truyền thống thì vật liệu chủ yếu để làm sàn là bê tông. Tuy nhiên, với sự phát triển về công nghệ như hiện nay thì vật liệu tối ưu nhất để làm nhà sàn lúc già đó là tấm Cemboard Thái. Làm nhà đúc giả bằng tấm Cemboard Thái là phương án tối ưu nhất bởi tấm Cemboard có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với sàn đúc giả bằng bê tông.

Tấm Cemboard Thái có trọng lượng nhẹ hơn sàn bê tông nên sẽ giảm được áp lực cho hệ thống móng cột rất phù hợp với những ngôi nhà có móng được làm từ cọc tre không quá chắc chắn. Ngoài ra, làm nhà đúc giả bằng tấm Cemboard Thái cũng tiết kiệm được chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả hơn so với sàn bê tông. Đặc biệt, loại sàn này có thời gian thi công nhanh hơn nhưng lại có độ bền rất tốt.

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả bao nhiêu?

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả bao nhiêu chắc chắn là câu hỏi đc mọi ng quan tâm nhất. Nếu bạn cũng đang có câu hỏi này thì hãy xem bảng so sánh sau đây.

Đọc Thêm:  Cách Thiết Kế Để Nhà Cấp 4 Có Giếng Trời Cực Đẹp Không Cần Chỉnh
chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-2
Bảng so sánh giá thi công sàn đúc giả Cemboard Thái với sàn đúc giả bê tông

Nhìn vào bảng so sánh này, ta có thể dễ dàng nhận thấy chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả bằng tấm Cemboard Thái có chi phí “dễ chịu” hơn rất nhiều so với sàn bê tông.”

Hình ảnh thi công nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả

chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-3
Kết cấu sàn đúc giả
chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-4
Sàn đúc giả tấm Cemboard Thái
chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-5
Sàn đúc giả bê tông
chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-6
Nhà đúc giả khi chưa hoàn thành
chi-phi-xay-nha-1-tret-1-lau-duc-gia-8
Hình ảnh bên ngoài của nhà đúc giả

Nhà đúc giả là phương án lựa chọn thích hợp nhất cho những ngôi nhà có cơ sở hạ tầng thấp, phù hợp với những người xây nhà làm kinh doanh hoặc cho thuê, làm nhà trọ,… do các công đoạn thi công khá đơn giản cũng như chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu đúc giả . Tuy nhiên, để có được một ngôi nhà hoàn thiện đúng Ý nhất và đảm bảo được độ chắc chắn và độ bền theo thời gian thì chủ nhà cũng cần tìm hiểu thật kỹ về các loại nhà lúc già cũng như cân nhắc giữa các nguyên liệu xây nhà.

BÀI VIẾT MỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *