Hoàng Huy Commerce logo white

Cách treo gương bát quái theo tuổi hợp phong thủy

Gương bát quái được biết đến là một trong những công cụ phong thủy, không chỉ có tác dụng xua đuổi tà khí mà còn mang lại tài lộc, may mắn. Do đó, nó rất được ưa chuộng và ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách treo gương bát quái theo tuổi đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về điều này trong bài viết dưới đây với chúng tôi nhé!

Cách treo gương bát quái phong thủy lồi đúng cách

Gương bát quái lồi là một trong những vật phẩm phong thủy nổi tiếng được nhiều người tin dùng. Về cấu tạo của gương, phần giữa của gương là dạng lồi, phần lồi này có thể làm bằng kim loại đồng, hoặc có thể làm bằng gương tùy theo ý người sử dụng.

Trên đỉnh của phần nhô ra này sẽ là thái cực quyền (giống như hai con cá đen và trắng đang túm tụm lại với nhau). Bên ngoài gương có vẽ các hình bát quái gồm Đoài, Ly, Càn, Chấn, Tốn, Khôn, Cấn bằng các nét dễ dàng có thể nhận biết.

Gương bát quái lồi có tác dụng hóa giải sát khí như cột đèn, đường đâm thẳng vào nhà, vật nhọn, khoảng trống giữa hai tòa nhà, ống khói, cột điện thoại, cột ăng ten,… Đặc biệt là gương bát quái lồi bằng đồng, thuộc hành Kim nên có thể hóa giải hướng nhà xấu, không hợp với hướng nhà hợp tuổi, mệnh của gia chủ.

Đọc Thêm:  Đặt bể cá bên phải cửa chính được không, cần lưu ý gì về vị trí đặt

Cách treo gương bát quái theo tuổi dạng lồi trong nhà cần lưu ý đến tuổi và mệnh của mình. Hiện nay trên thị trường có hai loại, để tránh nhầm lẫn, gia chủ cần chú ý những điều sau: một loại có móc treo cạnh quẻ Ly, có ngôi sao sáu cánh tượng trưng cho người thuộc Đông tứ mệnh, một loại có móc treo bên cạnh thẻ Càn nó đại diện cho người Tây tứ mệnh.

cach-treo-guong-bat-quai-theo-tuoi-1

Cách treo gương lồi bát quái theo phong thủy như sau:

 • Đừng bao giờ chiếu gương bát quái lồi vào nhà, cũng đừng bao giờ để gương chiếu vào nhà người khác, vì nó sẽ khiến họ gặp tai họa.
 • Mỗi hướng chỉ được treo một gương lồi, tối đa không được treo quá ba gương soi vì điều này không những không có lợi cho việc cải thiện phong thủy mà còn rước họa vào nhà.
 • Tránh treo gương soi trên bàn thờ, bếp và phòng ngủ.
 • Không quay gương lồi về phía tượng các vị thần hoặc thánh vì điều này là thiếu tôn trọng và sẽ bị trừng phạt.
 • Nếu ngôi nhà đối diện với thang máy hoặc cầu thang bộ, hãy treo một chiếc gương bát quái lồi trước cửa.

Cách treo gương bát quái theo tuổi mặt phẳng đúng cách và mang lại tài lộc

Cũng giống như các loại gương bát quái khác, gương bát quái phẳng cũng có hình bát giác. Mỗi mặt của gương bát quái phẳng có một quẻ (gồm 3 vạch chồng lên nhau), và dấu hiệu nhận biết của các quẻ là:

 • Đoài: trên cùng có 1 vạch đứt và 2 vạch liền bên dưới
 • Càn: quẻ có 3 vạch liền
 • Ly: 2 vạch liền và vạch ở giữa đứt
 • Tốn: 1 vạch đứt nằm ở cuối cùng và 2 vạch liền ở bên trên
 • Chấn: vạch liền ở dưới cùng và 2 vạch đứt ở bên trên
 • Cấn: 2 vạch dưới đứt và vạch liền ở trên cùng
 • Khảm: 2 vạch hai bên đứt vfa ở giữa là vạch đứt
 • Khôn: quẻ gồm 3 vạch đứt
Đọc Thêm:  7+ Cách Trang Trí Phòng Trọ Kiểu Hàn Quốc Dễ Dàng Và Đẹp

Có một vòng tròn Thái Cực Quyền ở giữa gương, được chia thành hai nửa đen và trắng. Nếu hình tròn ở giữa gương này phẳng thì gọi là gương bát quái phẳng.

Gương bát quái phẳng được treo ở vị trí tốt có tác dụng thu hút các năng lượng tốt, hóa giải sát khí. Treo gương này trên cửa ra vào hoặc cửa sổ, quay mặt về hướng gần, nó phản chiếu năng lượng xấu và không cho chúng xâm nhập vào bên trong.

cach-treo-guong-bat-quai-theo-tuoi-2

Hướng dẫn cách treo gương bát quái phẳng để phát huy tối đa công dụng của nó như sau:

 • Không treo gương bát quái phẳng đối diện cửa ra vào và phía sau bếp nấu.
 • Nên đặt gương phía trên cửa ra vào và cửa sổ, tùy theo hướng đặt gương để tích tụ năng lượng tốt hay phân tán năng lượng xấu.
 • Không nên sử dụng gương kỵ có thần cưỡi hổ hoặc hung khí trên tay, vì loại gương này sẽ mang lại sát khí, không tốt cho gia đình.

Cách treo gương bát quái lõm để tăng vận may

Gương bát quái lõm có cấu tạo giống như hai loại gương còn lại, nhưng phần giữa của gương không lồi hoặc phẳng mà là phần lõm. Gương bát quái lõm treo trong nhà có thể giúp gia chủ tích tụ vượng khí, thu hút tài lộc.

Ngoài ra, gương bát quái lõm có biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái có thể thu nạp năng lượng tự nhiên giúp gia chủ trấn áp tà khí, hóa hung thành cát.

Đọc Thêm:  Đặt bể cá bên phải cửa chính được không, cần lưu ý gì về vị trí đặt

cach-treo-guong-bat-quai-theo-tuoi-3

Cách treo gương bát quái lõm để tăng vận may cho chủ nhà:

 • Nếu trong nhà bị thất thoát khí ở hướng nào thì nên treo gương bát quái lõm để điều hòa khí.
 • Trường hợp cửa chính của ngôi nhà hướng xuống cầu thang khiến vượng khí trong nhà bị thất thoát thì trước cửa cũng nên treo gương bát quái lõm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách treo gương bát quái theo tuổi đúng cách và hợp Phong thuỷ sẽ giúp mọi người treo gương đúng cách và giúp phát huy tối đa công dụng của vật phẩm phong thuỷ này nhé!

BÀI VIẾT MỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *